ADN là viết tắt của acid deoxyribonucleic, là chất di truyền quan trọng của con người. Xét nghiệm ADN cha con được sử dụng để xác định quan hệ cha con trong trường hợp có tranh chấp hoặc không chắc chắn về người cha của đứa trẻ.

1. Khi thu mẫu xét nghiệm có cần nhin ăn uống, kiêng gì không?

Khi khách hàng đến làm xét nghiệm không cần phải nhịn ăn,uống hay kiêng các loại thuốc chữa bệnh.

2. Mẫu xét nghiệm thu xong bảo quản được bao lâu?

Khoảng 3 tháng hoặc hơn tùy từng loại mẫu, tuy nhiên các mẫu nên bảo quản khô ráo tránh ẩm mốc, dính bẩn…có thể làm ảnh hưởng tới chất lượng mẫu.

Chúng tôi không đòi hỏi quá khắt khe việc thu mẫu vì công nghệ thiết bị chúng tôi có thể khắc phục những yếu điểm này.

3. Mẫu tóc không có chân xét nghiệm được không?

Có. Đây được xem là mẫu đặc biệt xác suất tách chiết ADN ra được kết quả khoảng 80% đến 90%. Bên cạnh đó, nhân viên thu mẫu sẽ tham vấn khách hàng có thể bổ sung được mẫu khác trong trường hợp không ra được kết quả

4. Mẫu tóc, móng tay … khi tôi thu tại nhà có thể bị dơ, bẩn dính vào có xét nghiệm được không?

Chúng tôi sẽ vẫn nhận mẫu của khách hàng và sẽ gửi đến phòng xét nghiệm cho nhân viên kỹ thuật xem nếu làm được chúng tôi sẽ nhận phí và tiến hành xét nghiệm nếu không chúng tôi sẽ thông báo đến khách hàng thu mẫu lại, thông thường những dơ bẩn không ảnh đến mẫu xét nghiệm loại này.

5. Con tôi mới sinh ra 1 ngày  có làm xét nghiệm được không?

Được. Chúng tôi sẽ thu mẫu máu hoặc niêm mạc miệng để làm xét nghiệm, chúng tôi có thể làm các xét nghiệm ADN khi đứa trẻ còn nằm trong bụng mẹ.

6. Tôi mới sinh em bé, ông xã bận bịu công việc, vậy chúng tôi có đến nhà thu mẫu được không?

Trung tâm chúng tôi có nhân viên thu mẫu tại nhà miễn phí nếu khách không đến được văn phòng trung tâm, khách hàng chỉ cần liên hệ tư vấn viên để đặt lịch và cung cấp thông tin, địa chỉ nơi cần đến để lấy mẫu.

7. Nếu bố mẫu máu con mẫu móng tay có làm xét nghiệm ADN được không?

Hoàn toàn được. Tất cả các loại mẫu khi tiến hành xét nghiệm đều cho một kết quả và độ chính xác là tương đương nhau.

Do đó khách hàng có thể tiện lấy mẫu nào thì lấy mẫu đấy làm xét nghiệm.

Kết quả ADN phục vụ mục đích pháp lý được sử dụng cho các cơ quan pháp lý như

 • Sứ quán các nước (di dân, nhập quốc tịch), nhận con, làm giấy khai sinh, …
 • Tòa án các cấp.
 • Sở Tư Pháp.
 • UBDN Quận, Huyện, Thành Phố, Sở ban ngành….. Kết quả xét nghiệm ADN đều được các cơ quan pháp lý Việt nam chấp nhận.

VD: Tôi làm xét nghiệm ADN tại Trung tâm công nghệ ADN Việt Nam , con tôi làm xét nghiệm ADN tại Mỹ. Như vậy có thể so sánh kết luận kết quả Cha – Con được không?

Chắc chắn là Được vì trung tâm chúng tôi sử dụng bộ Kit phân tích 16 locut gen (Identifiler và Identifiler Direct) của hãng AppliedBiosystems (Mỹ), tiêu chuẩn HID, đây là bộ kit được sử dụng phổ biến nhất tại các phòng thí nghiệm trên toàn thế giới (chiếm 80%) với độ chính xác 99.9999%.như:

 • Phòng thí nghiệm Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI – Federal Bureau of  Investigation),
 • Cảnh sát liên bang Úc (Australian Federal Police – AFP)
 • Phòng thí nghiệm của Cảnh sát Hoàng Gia Anh (Forensic Science Service – FSS),
 • Phòng thí nghiệm của Cảnh sát Singapore (Singapore Police Force – SPF)
 • Viện sinh học phân tử LOCI – TPHCM – Việt Nam
 • Trung tâm Giám định ADN – Viện Khoa học Hình sự – Bộ Công an, Việt Nam
 • Viện pháp y Quân đội – Việt Nam

Không. Vì xét nghiêm nhóm máu chỉ biết người đó có nhóm máu nào, trên thế giới chỉ có 4 nhóm máu chính nên tỷ lệ trùng nhau là lớn, chỉ có xét nghiệm huyết thống là chính xác vì mỗi người có các trình tự ADN khác nhau.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng kết quả đó để làm bằng chứng trước tòa, nhưng lưu ý là bạn có thể sử dụng kết quả đó của các trung tâm hoặc Viện có chuyên môn về xét nghiệm di truyền ADN. Trung tâm Xét nghiệm ADN – Giám định gen ADNchacon hoàn toàn có đủ chức năng thực hiện các kết quả xét nghiệm ADN Pháp lý.

Quy trình của ADNchacon từ tư vấn thu mẫu, tiến hành làm xét nghiệm, trả kết quả là những bộ phận nhân sự tách biệt nhau để đảm bảo tính khách quan và bảo mật.

Tất cả mọi thông tin do khách hàng khai báo khi đăng ký trong đơn xin xét nghiệm đều được tôn trọng và đảm bảo tính bí mật. Chúng tôi sẽ sử dụng các thông tin đó để trả lời trong bản kết quả xét nghiệm. Kết quả chỉ được  trao cho người đăng kí làm xét nghiệm và có ký nhận. Bên cạnh đó, trong quá trình phân tích, tất cả các mẫu của khách hàng được mã hóa theo hệ thống phần mềm bảo mật của công ty để tăng tính bảo mật gần như tuyệt đối.

Thủ tục xét nghiệm ADN hoàn toàn đơn giản, khoảng 15 đến 20 phút cho một ca xét nghiệm.

Có hai loại thủ tục: 

 • Xét nghiệm ADN phục vụ cho mục đích pháp lý: Quý khách phải mang theo giấy tờ tùy thân và do chuyên viên của trung tâm sẽ trực tiếp lấy mẫu.
 • xét nghiệm ADN cho mục đích dân sự, cá nhân: Quý khách chỉ cần mang mẫu lấy ở nhà tới làm xét nghiệm là được

Khách hàng đến làm xét nghiệm không cần phải nhịn ăn, uống hay kiêng các loại thuốc chữa bệnh.

Khoảng 3 tháng hoặc hơn tùy từng loại mẫu, tuy nhiên các mẫu nên bảo quản khô ráo tránh ẩm mốc, dính bẩn… có thể làm ảnh hưởng tới chất lượng mẫu. Với công nghệ vượt trội, ADNchacon có thể khắc phục được những điểm yếu của từng loại mẫu để ra được kết quả xét nghiệm ADN chính xác nhất.

Chúng tôi sẽ thu mẫu máu hoặc niêm mạc miệng để làm xét nghiệm, chúng tôi có thể làm cả các xét nghiệm ADN khi trẻ còn nằm trung bụng mẹ.

Trung tâm chúng tôi có dịch vụ nhân viên thu mẫu tại nhà miễn phí (áp dụng tại khu vực các quận nội thành Hà Nội – TPHCM – Cần Thơ) nếu quý khách không đến được văn phòng trung tâm. Quý khách chỉ cần liên hệ tư vấn viên để đặt lịch và cung cấp thông tin, địa chỉ nơi cần đến để lấy mẫu.

Tất cả các loại mẫu khi tiến hành xét nghiệm đều cho một kết quả và độ chính xác là tương đương nhau. Do đó quý khách có thể lấy mẫu nào tiện lợi nhất để làm xét nghiệm.

 • Chúng tôi tâm niệm rằng kết quả xét nghiệm ADN quyết định số phận một con người và cũng là uy tín Viện sinh học phân tử LOCI nên mọi khâu, mọi bước tiến hành xét nghiệm phải tuyệt đối chính xác và được kiểm tra giám sát qua nhiều cấp.

 • Trung tâm công nghệ sinh học phân tử ADNchacon  thuộc Viện sinh học phân tử LOCI là đơn vị tiên phong trong công nghệ sinh học tại Việt Nam với một đội ngũ nhân sự trình độ cao để đáp ứng các yêu cầu cao nhất về kết quả xét nghiệm.

 • Với hệ thống phòng thí nghiệm được trang bị hệ thống máy móc nhập khẩu đạt tiêu chuẩn Châu Âu và Mỹ, nên quý khách hoàn toàn có thể yên tâm ở kết quả xét nghiệm ADN của ADNchacon tương đương với các nước có nền khoa học phát triển nhất.

 • Bên canh đó, chúng tôi sử dụng kit hóa chất ABI tiêu chuẩn cao nhất về lĩnh vực di truyền của Mỹ để tiến hành xét nghiệm, sau khi máy cho ra kết quả sẽ được đưa tới hệ thống phần mềm tự động phân tích dữ liệu so sánh cho ra kết quả xét nghiệm sơ bộ, các chuyên gia di truyền và Hội đồng khoa học sẽ tham vấn và cho ra kết quả xét nghiêm cuối cùng, đảm bảo kết quả mang tính khách quan cũng như sự chính xác tuyệt đối.

 • Chúng tôi là đơn vị duy nhất tại Việt Nam cam kết bảo hành kết quả xét nghiệm.

Không. Tuy nhiên để xác định người con đó có huyết thống theo dòng họ nội hay không thì có thể làm các xét nghiệm huyết thống khác như Bà nội – Cháu gái, Ông nội – Cháu trai…..

Được, chúng tôi sẽ xét nghiệm ADN huyết thống ông nội, cháu trai theo dòng di truyền nội (nhiễm sắc thể Y) mà không cần mẫu bố, mẹ tham gia vào việc xét nghiệm.