Cập nhật tin tức y học tiên tiến và hữu ích nhất cho khách hàng

Bộ phận chăm sóc của ADNchacon luôn trực tuyến Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn MIỄN PHÍ

Một xét nghiệm quan hệ cha con sử dụng bằng chứng khoa học bao gồm xét nghiệm máu hoặc xét nghiệm ADN để xác định quan hệ cha con, hoặc mối quan hệ cha mẹ giữa cha và con.

Sau đây là 8 lý do dùng xét nghiệm ADN trong vấn đề pháp lý.

Giấy khai sinh

Kết quả xét nghiệm ADN pháp lý chứng thực huyết thống cha con là bằng chứng hợp pháp và chắc chắn nhất trong trường hợp đăng ký giấy khai sinh khi cha mẹ chưa đăng ký kết hôn. Dựa vào căn cứ kết quả xét nghiệm ADN, cán bộ tư pháp sẽ thực hiện đưa tên người cha vào trong giấy khai sinh theo Điều 11 thông tư 15/2015/TT-BTP quy định.

Quyền nuôi con

Nếu xảy ra tranh chấp về quyền nuôi con, thì cần phải làm xét nghiệm ADN pháp lý xác định quan hệ cha con. Điều này giúp xác định quyền của cha đối với đứa trẻ dựa trên quy định của luật pháp.

Hỗ trợ quyền nuôi con

Nếu một người cha tranh chấp hỗ trợ nuôi con, một xét nghiệm ADN pháp lý quan hệ cha con cần được yêu cầu. Điều này quyết định quyền của trẻ em để được nhận hỗ trợ từ cha ruột dựa trên các quy định của luật pháp.

Theo lệnh của tòa án

Trong các tranh chấp hỗ trợ quyền nuôi con, yêu cầu quyền nuôi con, di chúc gây tranh cãi về huyết thống, thẩm phán đưa ra yêu cầu giám định quan hệ huyết thống để làm căn cứ.

Nhập tịch

Xét nghiệm ADN nhập tịch  là một phần của thủ tục giấy tờ cần thiết để đến với đất nước nếu con bạn hoặc cha mẹ của bạn đã là một công dân hợp pháp tại nước sở tại.

Một số quốc gia yêu cầu rất rõ ràng về xét nghiệm ADN pháp lý cho việc nhập tịch như:

  • Hợp chủng quốc Hoa Kỳ
  • Vương quốc Liên hiệp Anh
  • Cộng hòa Pháp
  • Cộng hòa Liên bang Đức
  • và 70 quốc gia khác trên thế giới

Biểu mẫu thuế và bảo hiểm

Thông thường, các cơ quan quản lý nhà nước yêu cầu bằng chứng về quan hệ cha con là kết quả xét nghiệm ADN đối với các khiếu nại về thuế và yêu cầu bảo hiểm cho những người chưa lập gia đình.

Thừa kế

Kết quả xét nghiệm ADN có thể được sử dụng làm một trong những căn cứ trong việc thừa kế. Các mối quan hệ sinh học từ xét nghiệm ADN đủ căn cứ để thiết lập quan hệ họ hàng cho việc thừa kế được phân chia theo đúng luật định.

Lý do pháp lý khác

Các xét nghiệm ADN xác định quan hệ cha con hợp pháp có thể được yêu cầu vì nhiều lý do pháp lý khác như lợi ích an sinh xã hội hoặc thành lập các văn bản pháp lý.

Liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí

Scroll to Top