Cập nhật tin tức y học tiên tiến và hữu ích nhất cho khách hàng

Bộ phận chăm sóc của iLOCI luôn trực tuyến Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn MIỄN PHÍ

Mang thai nên là thời điểm vui mừng và phấn khích, nhưng nhiều người thấy rằng họ có thắc mắc và quan ngại liên quan đến đứa con chưa sinh của họ. Xét nghiệm ADN trong khi mang thai có thể cho bạn biết về quan hệ cha con, giới tính, và thậm chí cả những rủi ro sức khỏe tiềm ẩn mà con bạn phải đối mặt. Một câu hỏi khác thường được hỏi là, ‘An toàn trong xét nghiệm ADN trong khi mang thai?’. Nhiều người lo lắng rằng làm như vậy có thể gây hại cho em bé của họ – đây là một mối quan tâm chính đáng.

Để tiến hành thu mẫu xét nghiệm ADN từ thai nhi, việc này phải được bởi đơn vị cơ sở y tế an toàn, bác sỹ chuyên khoa sản sẽ tiến hành khám sức khoẻ của thai phụ và thai nhi, nếu sức khoẻ đảm bảo thì sẽ tiến hành quá trình chọc nước ối hoặc sinh thiết nhau tùy thuộc vào từng thời kỳ mang thai.

Chi tiết quy trình

SINH THIẾT NHAU THAICHỌC DÒ ỐI
Thời điểm thu mẫu       Từ tuần thứ 11 đến tuần thứ 13 của thai kỳTừ tuần thứ 14 đến tuần thứ 20 của thai kỳ
Loại mẫu thu thậpTế bào từ nhau thaiTế bào từ dịch ối
Quy trình thu thập mẫuTheo dõi và định vị vị trí của thai nhi qua máy siêu âm, bác sỹ chuyên khoa sản sẽ lấy mẫu gai nhau chứa tế bào bằng cách luồn ống thông qua âm đạo hoặc chọ kim xuyên qua thành bụng của thai phụ (tùy theo vị trí của bào thai)Theo dõi và định vị vị trí bào thai qua máy siêu âm, bác sỹ chuyên khoa sản sẽ tiến hành chọc một cái kim rỗng nòng, xuyên qua thành bụng của thai phụ vào tử cung và rút khoảng 3-5ml nước ối vào ống chích.

Một xét nghiệm ADN thai nhi để xác định mối quan hệ huyết thống cha con được tiến hành tốt nhất nếu cung cấp đầy đủ cả 3 mẫu tế bào: mẫu của bào thai, mẫu của người bố ghi vấn và mẫu của người mẹ.

Chú ý:

  • Phải có bác sỹ chuyên khoa khám sức khoẻ và tư vấn kỹ trước khi tiến hành lấy tế bào của bào thai, quy trình lấy tế bào bào thai cần được tiến hành bởi bác sỹ có trình độ chuyên môn cao và máy móc hiện đại ở bệnh viện uy tín để giảm thiểu rủi ro, biến chứng xảy ra trong quá trình chọc nuớc ối hay sinh thiết nhau thai
  • Bởi vì quá trình sinh thiết nhau thai hoặc chọc dò nước ối tiềm ẩn nguy cơ sảy thai (khoảng 1% đối với sinh thiết nhau thai, khoảng 0.5% đối với chọc dò nước ối) và một vài phản ứng phụ khác (như chuột rút, đau bụng, chảy máu âm đạo, rò rỉ nước ối, sang chấn thai nhi, đẻ non…) nên theo khuyến nghị của các chuyên gia của iLOCI  khuyên bạn không nên tiến hành xét nghiệm nếu chỉ vì nghi ngờ quan hệ huyết thống cha con.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 098 604 3113

HÃY LÀ KHÁCH HÀNG THÔNG THÁI – CÁCH NHẬN DIỆN TRUNG TÂM ADN UY TÍN

Liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí

Scroll to Top