Cập nhật tin tức y học tiên tiến và hữu ích nhất cho khách hàng

Bộ phận chăm sóc của ADNchacon luôn trực tuyến Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn MIỄN PHÍ

Trên cơ sở về khoa học, đa số các tế bào của con người đều chứa ADN. Tuy nhiên, rất nhiều người lầm tưởng về việc xét nghiệm ADN là phải lấy mẫu máu thì mới chính xác.

Việc này có thể là nỗi ám ảnh của nhiều người khi nhìn thấy máu. Theo tiêu chuẩn của xét nghiệm ADN, các tế bào được lấy đúng kỹ thuật đều có thể ra được kết quả chính xác như nhau.

MẪU NƯỚC BỌT ĐƯỢC DÙNG ĐỂ XÉT NGHIỆM ADN CHA CON?

Lấy mẫu nước bọt trong xét nghiệm ADN

Ưu điểm:

  • Các mẫu nước bọt có thể thu thập dễ dàng và không đau,không cần sử dụng kim
  • Có thể dễ dàng thu thập một lượng ADN vừa đủ

Nhược điểm:

  • Khó khăn trong việc thu thập mẫu nước bọt từ trẻ nhỏ hoặc trẻ sơ sinh. Ngoài ra, còn có nguy cơ nhiễm bẩn trong quá trình thu thập mẫu.
  • Mẫu nước bọt sẽ yêu cầu một dụng cụ đặc biệt bao gồm chế phẩm lỏng để bảo quản mẫu ADN.

MẪU MÁU TRONG XÉT NGHIỆM ADN CHA CON?

Trong trường hợp xét nghiệm ADN cha con trước sinh, mẫu máu thường được ưu tiên, do các chuyên viên phải lấy mẫu máu từ mẹ của thai nhi để khi tách chiết ADN thì sẽ tìm các tế bào của thai nhi có trong máu mẹ. Các tế bào của thai nhi có trong máu của mẹ sẽ là hồ sơ ADN cung cấp cho dữ liệu để so sánh với ADN của người cha giả định.

Lấy mẫu máu trong xét nghiệm ADN

Nhược điểm:

Trong một số trường hợp đặc biệt, ví dụ như trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh việc lấy mãu cũng gây ra đau đớn và khó khăn trong việc lấy mẫu. Có một số trường hợp khách hàng căng thẳng và sợ hãi với việc sử dụng các thiết bị chuyên dụng như kim lấy mẫu máu.

MẪU NIÊM MẠC MIỆNG TRONG XÉT NGHIỆM ADN CHA CON

ADNchacon ưu tiên cao với việc lấy mẫu niêm mạc miệng trong xét nghiệm ADN Cha con. Tăm bông được sử dụng trong việc lấy mẫu của ADNchacon là loại tăm chuyên dụng y tế, các đầu tăm đều được làm từ loại sợi tổng hợp khử trùng giúp việc lấy tế bào má nhẹ nhàng và hiệu quả khi cọ vào bên trong má.

Mẫu niêm mạc má trong xét nghiệm ADN

Ưu điểm:

  • Diện tích các bông nhỏ gọn, dễ dàng mang đi trong các trường hợp phải lấy mẫu ở nơi xa với phòng xét nghiệm.
  • Tăm bông chuyên dụng rất ổn định trong điều kiện nhiệt độ bình thường, mẫu ADN có thể tồn tại khoảng 02 tháng trong phong bì giấy.
  • Việc trích xuất ADN từ tăm bông sẽ hiệu quả và nhanh hơn so với các mẫu khác.

Nhược điểm:

Trong các xét nghiệm ADN cha con với mục đích dân sự, nhiều khách hàng tự cung cấp mẫu niêm mạc miệng nên có thể làm nhiễm bẩn trong lúc thu thập. Hoặc không có tăm bông chuyên dụng và sử dụng tăm bông thường nên mẫu ADN chưa được thu đủ trong quá trình lấy mẫu.

Liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí

Scroll to Top