Cập nhật tin tức y học tiên tiến và hữu ích nhất cho khách hàng

Bộ phận chăm sóc của ADNchacon luôn trực tuyến Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn MIỄN PHÍ

Tổng đài chăm sóc khách hàng của chúng tôi thường tiếp nhận lo ngại của khách hàng về việc lo ngại mẫu xét nghiệm ADN bị nhiễm khuẩn khi tự thực hiện thu thập mẫu cho xét nghiệm ADN dân sự.

 

ADNchacon là thành viên ủy quyền của Viện Sinh học phân tử LOCI, vì vậy  chúng tôi luôn tuân theo tôn chỉ của Viện và các quy trình nghiêm ngặt để đảm bảo các mẫu không bị nhiễm khuẩn khi ở trong phòng thí nghiệm của Viện. Dưới đây là những điểm cần lưu ý khi lấy mẫu niêm mạc má.

 

LẤY MẪU ADN NIÊM MẠC MÁ DỄ DÀNG VÀ KHÔNG ĐAU, NHƯNG HÃY CẨN THẬN.

ADN được thu thập thông qua niêm mạc má mang đủ dữ liệu để phòng xét nghiệm của Viện Sinh học phân tử LOCI có thể thử nghiệm và phân tích tương đương mẫu máu.

Quá trình này liên quan đến việc sử dụng miếng gạc hoặc tăm bông chuyên dụng chà xát bên trong má trong 30-60 giây. Vậy làm thế nào các mẫu xét nghiệm quan hệ cha con có thể bị nhiễm khuẩn?

ĂN, UỐNG, HOẶC HÚT THUỐC TRƯỚC KHI LẤY MẪU

Tất cả những người tham gia xét nghiệm quan hệ cha con nên tránh ăn, uống hoặc hút thuốc trong một giờ trước khi lấy mẫu — điều này cũng đúng đối với trẻ sơ sinh bú mẹ. Mặc dù có dư lượng này trong miệng của bạn sẽ không thay đổi ADN của bạn, tuy nhiên nó chắc chắn có thể ảnh hưởng đến chất lượng của các mẫu bằng cách làm giảm chúng, làm cho các máy phân tích khó có thể hoặc không thể thực hiện để trích xuất ADN có thể sử dụng được từ gạc.

  • LỜI KHUYÊN: Nếu một trong những người tham gia ăn, uống, hoặc hút thuốc trước khi lấy mẫu, chỉ cần chờ trong khoảng 60 phút là có thể lấy mẫu.

Các loại mẫu phù hợp cho quá trình xét nghiệm ADN

LÂY NHIỄM CHÉO TRONG QUÁ TRÌNH THU THẬP ADN

Để duy trì tính toàn vẹn của ADN trên gạc, tăm bông lấy niêm mạc má, hãy cố gắng hết sức để tránh những điều sau:

  • Cầm tay không vào đầu bông lấy mẫu
  • Làm rơi gạc hoặc tăm bông lấy mẫu.
  • Đưa gạc hoặc tăm bông từ hai người khác nhau vào cùng một phong bì

LỜI KHUYÊN: Xử lý dụng cụ cẩn thận và làm theo tất cả các hướng dẫn về kit.

SỬ DỤNG CHO PHONG BÌ ƯỚT HOẶC TÁI SỬ DỤNG BAO BÌ NHỰA

Cần lưu ý trong trường hợp lấy mẫu niêm mạc má có thể có dư thừa nước bọt. Nước bọt có thể là tác nhân gây ẩm phong bì và có thể bị rách phong bì và xâm nhiễm mẫu ADN.

LỜI KHUYÊN:

  • Các miếng gạc cho xét nghiệm quan hệ cha con được thiết kế để thu thập các tế bào má – không phải nước bọt. Hãy chắc chắn để chỉ tăm bông bên trong của má của bạn.
  • Nếu tăm bông “quá ẩm ướt”, hãy giữ tăm bông và vẫy nó trong không khí trong 60 giây để tự khô một chút trước khi đặt vào phong bì mẫu giấy
  • Nếu một phong bì vẫn còn hơi ướt, hãy đặt nó trên bề mặt sạch sẽ và để cho phong bì tự khô trước khi gửi.

CẦN TUÂN THỦ CÁC QUY ĐỊNH VỀ VIỆC LẤY MẪU

Tuy rằng các mẫu xét nghiệm ADN có thể dễ dàng bị xâm lấn nhưng việc xâm nhiễm này không thể gây ảnh hưởng tới kết quả xét nghiệm ADN hay thay đổi cấu trúc ADN. Tuy nhiên, trong một số trường hợp hãn hữu xảy ra, ADNchacon vẫn tiến hành lấy mẫu lại cho khách hàng miễn phí theo đúng tiêu chuẩn quy định của Viện sinh học phân tử LOCI.

Đừng ngại khi liên hệ chúng tôi kiểm tra mẫu xét nghiệm ADN: 0986043113

Chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ quý khách hàng trả lời các lo ngại về mẫu xét nghiệm.

Liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí

Scroll to Top