Cập nhật tin tức y học tiên tiến và hữu ích nhất cho khách hàng

Bộ phận chăm sóc của ADNchacon luôn trực tuyến Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn MIỄN PHÍ

Nếu bạn đang xem xét xét nghiệm quan hệ cha con ADN, bạn mong đợi những thông tin gì?

Công nghệ ngày nay quá tiên tiến đến mức bạn chắc chắn sẽ có được câu trả lời chính xác và kết luận cho câu hỏi về quan hệ cha con của bạn – đặc biệt nếu bạn thử nghiệm với đơn vị có uy tín và tín nhiệm cao như ADNchacon.

XÉT NGHIỆM ADN QUAN HỆ CHA CON CÓ THỂ CHO BẠN BIẾT ĐIỀU GÌ?

Cho bạn biết ai là cha sinh học của đứa trẻ?

Để trả lời câu hỏi này thông qua ADN là lý do tại sao mọi người làm xét nghiệm ADN cha con, và nó là phương pháp đáng tin cậy và hiệu quả nhất để xác định mối quan hệ sinh học. Một khi các cấu hình ADN cho người tham gia được phân tích, kết quả được tính toán bằng cách sử dụng số liệu thống kê. Kết quả xét nghiệm thường cho xác suất 99,9% hoặc cao hơn khi một người được coi là cha đẻ của đứa trẻ được thử nghiệm, và 0% nếu dữ liệu ADN cho thấy người đàn ông không được coi là cha đẻ.

Giới tính của người tham gia xét nghiệm quan hệ cha con

Một trong những dấu hiệu ADN được kiểm tra bởi phòng thí nghiệm trong quá trình xét nghiệm ADN quan hệ cha con là “Amelogenin” hoặc gen giới tính. Trên một kết quả xét nghiệm ADN đều ghi cụ thể giới tính của người tham gia thông qua gene giới tính. Đây là một quá trình hữu ích vì nhiều lý do khác nhau. Ví dụ, nếu đứa trẻ được coi là nam và kiểm tra này cho thấy mẫu của trẻ là nữ giới, ADNchacon có thể liên hệ với khách hàng và yêu cầu làm rõ để đảm bảo các mẫu chính xác đã được gửi. Đôi khi, khách hàng vô tình gắn nhãn nhầm các mẫu và quá trình này có thể kiểm tra được sai sót này.

Người cha là ai trong khi bạn vẫn đang mang thai

Công nghệ kiểm tra thai sản xâm lấn và không xâm lấn đang được cải thiện độ tiên tiến đến mức bạn có thể làm xét nghiệm quan hệ cha con khi mang thai (một khi mẹ được 8 tuần hoặc hơn nữa).

XÉT NGHIỆM QUAN HỆ CHA CON NÀO KHÔNG THỂ CHO BẠN BIẾT

Với xét nghiệm ADN dân sự, danh tính của người tham gia không được xác nhận bởi các kỹ thuật viên của ADNchacon. Vì lý do này, kiểm tra quan hệ cha con dân sự sẽ không xác định liệu mẫu được gửi cho người cha có thể thực sự là của anh ta hay sử dụng mẫu của người khác. Tương tự như vậy, một người mẹ có thể gửi ADN của con người khác.

Khi làm xét nghiệm ADN dân sự, tốt nhất là tất cả những người tham gia có thể thu thập ADN cùng thời điểm, mẫu của những người tham gia được đựng trong những phong bì riêng khác nhau. Nếu điều này là không thể, bạn nên thực hiện một xét nghiệm ADN pháp lý để được thực hiện bởi các kỹ thuật viên chuyên nghiệp và kết quả này còn mang tính pháp lý.

Độ tuổi của người tham gia

Cách duy nhất để xác định tuổi của một ai đó dựa trên ADN của họ là so sánh một mẫu được lấy lúc sinh với một mẫu hiện tại.

Hai anh em sinh đôi giống hệt nhau

Cặp song sinh giống hệt nhau có ADN giống nhau, và do đó không thể xác định được quan hệ cha con thông qua xét nghiệm ADN quan hệ cha con tại thời điểm này. Để tìm ra bất kỳ sự khác biệt nào giữa chúng, toàn bộ bộ gen của chúng sẽ phải được sắp xếp theo trình tự – đó là khoảng sáu tỷ điểm đánh dấu — điều này sẽ cực kỳ tốn kém!

Xác suất mối quan hệ sinh học ngoài cha / con

Xét nghiệm ADN quan hệ cha con chỉ là: thử nghiệm cho quan hệ cha con giữa một người cha có thể và một đứa trẻ. Nó không xác định xem người đàn ông được thử nghiệm là một chú, anh trai, ông nội, anh em họ, vv . Phân tích toàn diện hơn là cần thiết để thử nghiệm các loại mối quan hệ sinh học và nó được gọi là thử nghiệm tái thiết gia đình .

VỀ XÉT NGHIỆM ADN QUAN HỆ CHA CON

Xét nghiệm ADN vẫn là phương pháp chính xác và đáng tin cậy nhất để xét nghiệm quan hệ cha con, đó là lý do tại sao nó được tin cậy để giải quyết các vấn đề pháp lý và tranh chấp gia đình mỗi ngày bởi các tòa án trên toàn thế giới. Nhưng điều quan trọng là các xét nghiệm này được thiết kế cho một mục đích cụ thể và chỉ một mục đích: để thiết lập xác suất của mối quan hệ sinh học. Nếu bạn có các câu hỏi gia đình khác có thể được trả lời bởi ADN, các loại xét nghiệm khác là một lựa chọn tốt hơn.

Liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí

Scroll to Top