Cập nhật tin tức y học tiên tiến và hữu ích nhất cho khách hàng

Bộ phận chăm sóc của ADNchacon luôn trực tuyến Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn MIỄN PHÍ

Điểm khác biệt giữa xét nghiệm ADN Pháp lý khác với xét nghiệm ADN dân sự ở điểm nào?

XÉT NGHIỆM QUAN HỆ CHA CON ADN PHÁP LÝ LÀ GÌ?

Việc xét nghiệm ADN cha con để thực hiện thủ tục pháp lý sử dụng để kiểm tra quan hệ cha con của 2 trường hợp cha con giả định. Trong các thủ tục của xét nghiệm ADN pháp lý, việc kiểm tra quan hệ cha con hợp phải đảm bảo rằng mẫu xét nghiệm phải được thu thập và quản lý bởi bên thứ ba trung lập. Điều này nhằm mục đích xác nhận rằng người thu thập mẫu xét nghiệm không có lợi ích trong kết quả xét nghiệm và không cố gắng làm sai lệch mẫu bằng bất kỳ hình thức nào. Ngoài ra, trong thủ tục xét nghiệm ADN pháp lý cũng cần phải xác minh danh tính của tất cả các bên được kiểm tra. Điều này sẽ bao gồm xác minh nhận dạng ảnh và các tài liệu pháp lý khác. Quy trình xác minh này cung cấp tài liệu cần thiết để đưa ra kết quả xét nghiệm ADN quan hệ cha con, có thể được bảo vệ về mặt pháp lý.

TẠI SAO TÔI CẦN YÊU CẦU XÉT NGHIỆM QUAN HỆ CHA CON PHÁP LÝ?

Có nhiều lý do tại sao bạn có thể cần phải yêu cầu xét nghiệm quan hệ cha con ADN pháp lý. Một số lý do phổ biến nhất bao gồm yêu cầu ghi tên người cha trên giấy khai sinh, người cha có mang quốc tịch nước ngoài, hỗ trợ nuôi con, xác định điều kiện nhận thừa kế, và thủ tục nhập quốc tịch, xin visa tại một số nước do đại sứ quán yêu cầu chỉ định.

Chi phí xét nghiệm ADN pháp lý thường sẽ cao hơn chi phí xét nghiệm ADN Dân sự do các thủ tục pháp lý về giấy tờ kèm theo và bảo hành kết quả xét nghiệm ADN tại ADNchacon theo quy chuẩn quy định của Viện sinh học phân tử LOCI.

XÉT NGHIỆM QUAN HỆ CHA CON DNA DÂN SỰ LÀ GÌ?

Xét nghiệm ADN dân sự là xét nghiệm ADN không cần các thủ tục như hình ảnh, giấy tờ pháp lý, hay xác minh danh tính. Người có nhu cầu xét nghiệm có thể chủ động thu mẫu tại nhà và gửi tới văn phòng của ADNchacon để thực hiện các bước tiếp theo cho thủ tục xét nghiệm ADN dân sự.

Quy trình xét nghiệm ADN dân sự tại ADNchacon cũng đều phải tuân theo quy trình yêu cầu từ các chuyên gia của chúng tôi tại Viện sinh học phân tử LOCI. ADNchacon có một quy trình kép cho tất cả xét nghiệm ADN được thực hiện. Mặc dù phạm vi và khối lượng xét nghiệm ADN tương đối nhiều, chúng tôi luôn tiến hành kiểm tra và phân tích tất cả mẫu xét nghiệm hai lần để đảm bảo tính chính xác của kết quả. Đội ngũ chuyên gia của labo chúng tôi không phân biệt việc khách hàng muốn chứng minh mối quan hệ huyết thống cha con, xét nghiệm ADN pháp lý hay dân sự. Điều này có ý nghĩa khách hàng có thể hoàn toàn tin tưởng ở các kết quả xét nghiệm ADN tại ADNchacon.

Bạn hoàn toàn có thể tự thu thập mẫu xét nghiệm tại nhà và gửi tới địa chỉ văn phòng của ADNchacon tại Hà Nội hoặc các văn phòng của chúng tôi khác trên cả nước. Kết quả xét nghiệm ADN dân sự của chúng tôi sẽ bao gồm thông tin giống như một xét nghiệm ADN pháp lý ngoại trừ các hình ảnh, giấy tờ pháp lý liên quan. Thông thường, thời gian để nhận kết quả tính từ thời điểm lấy mẫu là 4 ngày làm việc (theo đúng tiêu chuẩn xét nghiệm ADN quốc tế)

Lưu ý: Mặc dù kết quả xét nghiệm ADN dân sự của ADNchacon là chính xác tuy nhiên kết quả này sẽ không thể làm căn cứ phục vụ các công tác pháp lý do thiếu thủ tục. Quý khách hàng lưu ý và cần cung cấp thông tin để tư vấn viên có thể tư vấn chính xác nhất tới quý khách.

 

Liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí

Scroll to Top